Động Châu Khe Nước trong và Bản Rum Ho lọt vào top 7 điểm du lịch sinh thái tại Việt Nam

Vừa qua báo Sài Gòn Tiếp thị đã công bố 35 điểm đến đến lọt vào Top 7 điểm đến du lịch Việt Nam với 5 hạng mục: Top 7 điểm du lịch có cảnh đẹp ấn tượng năm 2022, Top 7 thác nước ảo diệu năm 2022, Top 7 cảnh đẹp bất ngờ khi nhìn từ không trung năm 2022, Top 7 công trình kiến trúc độc đáo năm 2022, Top 7 khu du lịch sinh thái năm 2022. Trong đó Động Châu Khe Nước Trong và bản Rum ho tại Quảng Bình lọt vào top 7 khu du lịch sinh thái năm 2022. Một đại diện khác của Quảng Bình là Hang Va lọt vào Top 7 điểm du lịch có cảnh đẹp ấn tượng năm 2022.Top 7 điểm du lịch sinh thái năm 2022 tại Việt NamTop 7 điểm du lịch sinh thái năm 2022 tại Việt Nam

Đây là năm thứ 2 Sài Gòn Tiếp thị đưa ra bình chọn này, các thông số và kết quả do khán giả đánh giá online. Cuộc bình chọn là cơ hội để Quảng bá các hình ảnh của Du lịch Việt Nam đến du khách trong và ngoài nước.

Hai điểm đến du lịch sinh thái Động Châu Khe Nước Trong và bản Rum Ho nằm ở phía Nam của tỉnh Quảng Bình, được đưa vào hoạt động du lịch trong năm 2022 với nhiều hoạt động trải nghiệm hấp dẫn

Động Châu Khe Nước Trong khu vườn của hi vọng

Khu dự trữ thiên nhiên Động Châu Khe Nước trong nằm ở phía Nam tỉnh Quảng Bình với tính đa dạng sinh học cao. Nơi đây còn nhiều loại động thực vật quý hiếm nằm trong sách đỏ Việt Nam và Thế giới. Tại khu rừng nhiệt đới nguyên sinh, theo số liệu điều tra bước đầu đã thống kê được 1.030 loài, trong 599 chi, thuộc 144 họ trong 5 ngành thực vật bậc cao có mạch, trong đó có 36 loài có nguy cơ bị tuyệt chủng được ghi trong Sách Đỏ Việt Nam.Trải nghiệm Vượt Thác Dương Cầm tại Động Châu Khe Nước TrongVượt thác Dương Cầm

Với hệ thống rừng thường xanh, nhiều cây gỗ lớn, cùng với hệ thống thác nước hùng vĩ, Động Châu – Khe Nước Trong là điểm đến hấp dẫn mới của du lịch Quảng Bình. Động Châu Khe Nước Trong là điểm đến độc đáo hiện đang được khai thác du lịch với 2 sản phẩm vượt thác Dương Cầm và thác Cổng trời cùng với nhiều trải nghiệm khác theo tour 1 ngày và 2 ngày 1 đêm.

Động Châu – Khe nước Trong là điểm đến mới trên bản đồ Du lịch Quảng Bình gắn liền với thiên nhiên hoang sơ. Đến Quảng Bình bạn đừng quên trải nghiệm cảnh sắc ở đây.

Bản Rum Ho về với thiên nhiên hoang sơ, tìm hiểu cuộc sống bà con Bru Vân Kiều

Bản Rum Ho nằm trong vùng đệm của khu dự trữ Thiên nhiên Động Châu Khe Nước Trong, hiện tại không có điện và sóng điện thoại. Đây là địa chỉ thích hợp để trải nghiệm về với thiên nhiên, về với nơi yên tĩnh trong những ngày làm việc căng thẳng.

Trong năm 2022 khi Động Châu – Khe Nước Trong được đưa vào hoạt động du lịch, nhiều bà con được tập huấn để phục vụ du lịch. Có những hộ gia đình đã cải tạo nhà mình thành homestay để phục vụ du khách lưu trú ở lại.

Trải nghiệm du lịch cộng đồng tại bản Rum Ho
Trải nghiệm du lịch cộng đồng tại bản Rum Ho
Đến với Bản Rum Ho, du khách sẽ rời bỏ những con phố nhộn nhịp và sầm uất để trải nghiệm cuộc sống của đồng bào Bru Vân Kiều, được hòa mình với thiên nhiên, thưởng thức những món ngon của người bản địa và nghĩ dưỡng tại homestay để hưởng thụ một cuộc sống bản làng đích thực.
Liên hệ